English (United Kingdom)Arabic(الجزائر)Tiếng Việt (Vietnamese)

Chào mừng quý khách đến với Halal Việt Nam (HVN) - Thành Viên Liên Minh Halal Toàn Cầu (IHIA)  | Welcom to Halal Vietnam - Member International Halal Integrity Alliance -Islamic Chamber of Commerce, Industry and Agriculture (ICCIA) Chambre Islamique de Commerce, d'Industrie et d'Agriculture (CICIA)---مرحبا بالموقع  حـــــــلال فيتنام
Hội thảo “Chứng nhận Halal – thực trạng và giải pháp”

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 15 tháng 9 năm 2014 tại hội trường nhà khách T78, thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chứng nhận Halal – thực trạng và giải pháp”. Về phía cơ quan trung ương có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, chủ trì hội nghị, đại diện Cục An ninh - Xã hội, Bộ Công an; Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện Khoa học - Xã hội Nam Bộ và Ban Tôn giáo các tỉnh, thành phố có sự hiện diện của Đại diện Cộng đồng Hồi giáo có mặt trên địa bàn tỉnh, thành cũng đến tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng trong việc tổ chức Hội nghị chuyên đề “Chứng nhận Halal – thực trạng và giải pháp” và coi đây là bước tiến tốt đẹp cho việc thúc đẩy kinh tế của Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam nói riêng cũng như việc góp phần cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà nói chung.


 

Hiện nay, trên thế giới có gần 300 tổ chức liên quan đến việc chứng nhận và cấp chứng chỉ Halal thuộc 122 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các tổ chức này bao gồm các thành phần: Cơ quan quản lý nhà nước như Malaysia, Thái Lan. Hiệp hội Hồi giáo như Indonesia; Viện nghiên cứu như Nhật Bản, và chủ yếu là thành phần tư nhân hoạt động theo hình thức công ty. Điều đặc biệt là các quốc gia Hồi giáo truyền thống lại không có bất kỳ một đơn vị thực hiện việc chứng nhận Halal nào chuyên biệt, vì các quốc gia này đã đưa thành luật về các sản phẩm sản xuất tại nước đó bắt buộc phải đạt tỷ lệ Halal 100%. Vì vậy vấn đề đặt ra cho chúng ta hiện nay là phải có một tổ chức khoa học có nội dung quy định, tiêu chuẩn rõ ràng, chặt chẽ có sự giám sát và can thiệp của chính quyền khi cần. Bên cạnh đó cần đăng ký con dấu Halal với cộng đồng quốc tế để được công nhận việc chứng nhận sản phẩm Halal.

 

 

 

HALAL CERTIFICATE

Hỏi đáp Halal & Haram

CHỨNG NHẬN HALAL

Chung nhan Halal

THỰC PHẨM HALAL

Thuc pham Halal, Thực phẩm Halal

S.PHẨM CHỨNG NHẬN HALALthuc-pham-halal-chung-nhan-halal

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay426
mod_vvisit_counterTất cả718252
Số người online: 8

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906378666

Tư vấn chứng nhận Halal

0936220768

       Email:

halalvietnam.ichc@

gmail.com

Tel/Fax: +84.43266.5095

Tel/Fax: +84.83910.6028 

 


Video

Halal Organizations

     

    Malaysia      Kyrgyzstan

    
       USA              India

     
       Brazil              Italy

    
       Spain         Germany

    
      Brazil         Philippines

    
    Mauritius         Russia
 

       
   Faisalabad      Pakistan

     
   Bangladesh         Iran

     
      Austria            Kenya

     
    Hong Kong      Pakistan

     
     Malaysia        Paksitan

    
      Pakistan          India

    
    Denmark        Belgium

    
     Lebanon        Sweden

    Halalnepal  

    Vietnam           IHIA