English (United Kingdom)Arabic(الجزائر)Tiếng Việt (Vietnamese)

Chào mừng quý khách đến với Halal Việt Nam (HVN) - Thành Viên Liên Minh Halal Toàn Cầu (IHIA)  | Welcom to Halal Vietnam - Member International Halal Integrity Alliance -Islamic Chamber of Commerce, Industry and Agriculture (ICCIA) Chambre Islamique de Commerce, d'Industrie et d'Agriculture (CICIA)---مرحبا بالموقع  حـــــــلال فيتنام
Thực phẩm Halal đang thay đổi-Theo phong cách người Anh Muslim

There are no translations available.

Thực phẩm Halal đang thay đổi-Theo phong cách người Anh Muslim

 

alt 

Shazia Saleem yêu cầu một phần ăn halal khi vừa  đáp chuyến bay từ London đến Washington, DC. Trong suốt chuyến đi, cô đã được phục vụ món cà ri và khi quay trở lại  cô lại được phục vụ món ăn giống lần trước. Nữ doanh nhân Saleem bật cười và nói "Tôi rất vui khi Halal được bổ sung vào danh sách lựa chọn." Nhưng đây là năm 2014 tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hài lòng với một vài món khác  hơn tikka gà."

Vài năm trở lại đây người Anh có nhu cầu lớn với thực phẩm halal, đặc biệt là các món thịt, họ có xu hướng ghé thăm quầy bán thịt  trong khu vực có đông  dân số Muslim . Thực khách tìm kiếm các nhà hàng không phục vụ thịt lợn và rượu do vậy đa số phải chọn nhà hàng  cà ri. Nhưng khẩu vị của người tiêu dùng Muslim, đặc biệt là những thanh niên thay đổi vì vậy các doanh nghiệp cũng phải thay đổi để phục vụ khách hàng.

Thức ăn chế biến  sẵn là một thị trường đang phát triển. Ms Saleem theo đuổi khuynh hướng "Tôi thưởng thức món ăn vượt ra khỏi khuôn khổ chiếc bánh halal và spagetti bolognese. Những người giống cô Saleem lớn lên ở Anh, thích  những thức ăn mà bạn bè không cùng tôn giáo của họ ăn, đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng người Muslim.  Một trang trại hữu cơ Halal tên Willowbrook ở Oxfordshire, sản xuất thịt xông khói từ thịt bò và thịt cừu lóc xương vai được cuộn tròn - là một điều thật lý tưởng  cho buổi tiệc nướng ngày Chủ nhật.

Thực phẩm Halal đang trở nên sang trọng hơn. Haloodies (một từ ghép giữa "halal" và "sành ăn") là một thương hiệu của các loại thịt halal đóng gói. Không giống như nhiều loại thịt halal truyền thống, HALOODIES cung cấp thịt cắt lát  như miếng thịt bò phi lê. Điều này hổ trợ  cho người mua hàng Muslim- những người đang ngày càng quan tâm đến xuất xứ thực phẩm của họ có từ đâu. Theo lập luận của Lutfi Radwan nông dân từ Willowbrook , Halal là còn hơn là nghi lễ giết mổ,. Nó cũng là về sự chăm sóc các con vật khi còn sống. Đây là một trong những lý do tại sao cô Saleem tránh thịt từ nhà máy sản xuất thịt trong bữa ăn sẵn của cô.

Điều này có thể tốn kém. Tại TheMeatCo, một nhà hàng ở phía tây London với một thực đơn và khu ăn uống halal riêng biệt, một miếng thịt bò T-bone GIÁ £50. Nước uống Tempranillo không cồn ở Meat & Shake, một dạng thức ăn nhành đầy thu hút ,cũng đắt tiền như các loại đồ uống say sưa tuý luý ở nơi khác. Nhưng người Muslim ở Anh đang trở nên khá giả hơn . Thu nhập bình quân hàng tháng của những người sinh ra ở địa phương, Có ít nhất một phụ huynh sinh ra ở Anh thu nhập  là £ 1.219 so với £815 của những người đến Anh lúc  đã  sáu tuổi hay lớn hơn. Cùng với số lượng ngày càng tăng của những người cải đạo sang Islam- ước tính khoảng 100.000 người - ẩm thực nối kết những thói quen ăn uống cũ của họ và đức tin mới.

Các doanh nghiệp lớn đang nhận ra tiềm năng của thị trường này. Thịt Haloodies được bán thông qua Ocado, một siêu thị trực tuyến phổ biến cho  tầng lớp trung lưu. Bữa ăn của cô Saleem hiện  có sẵn tại các siêu thị lớn. Halal thượng hạn ngày càng tiến xa.

 

 

 
 

Halal certification

FAQ Halal and Haram

Halal certification

Halal certification registration

Halal foodHalal food

Advertisingthuc-pham-halal-chung-nhan-halal

Visitor Statistics

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay620
mod_vvisit_counterTháng này10273
mod_vvisit_counterTất cả720965
Số người online: 19

Livehelp

Hotline
+84.906378666

Service Halal Certificate

0936220768

Email:

info@halalvietnam.vn

Tel/Fax:

+84.43266.5095


 Video

Halal Organizations

     

    Malaysia      Kyrgyzstan

    
       USA              India

     
       Brazil              Italy

    
       Spain         Germany

    
      Brazil         Philippines

    
    Mauritius         Russia
 

       
   Faisalabad      Pakistan

     
   Bangladesh         Iran

     
      Austria            Kenya

     
    Hong Kong      Pakistan

     
     Malaysia        Paksitan

    
      Pakistan          India

    
    Denmark        Belgium

    
     Lebanon        Sweden

    Halalnepal  

    Vietnam           IHIA