English (United Kingdom)Arabic(الجزائر)Tiếng Việt (Vietnamese)

Chào mừng quý khách đến với Halal Việt Nam (HVN) - Thành Viên Liên Minh Halal Toàn Cầu (IHIA)  | Welcom to Halal Vietnam - Member International Halal Integrity Alliance -Islamic Chamber of Commerce, Industry and Agriculture (ICCIA) Chambre Islamique de Commerce, d'Industrie et d'Agriculture (CICIA)---مرحبا بالموقع  حـــــــلال فيتنام
Sản phẩm nào yêu cầu phải chứng nhận Halal

 Sản phẩm nào yêu cầu phải chứng nhận Halal
Khi nói đến thực phẩm Halal, hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ có các sản phẩm thịt. Tuy nhiên, người Hồi giáo phải đảm bảo rằng tất cả các loại thực phẩm, thực phẩm qua chế biến, dược phẩm và các mặt hàng thực phẩm ngoại trừ mỹ phẩm cũng là Halal. Thường thì các sản phẩm này có chứa nguyên liệu từ động vật hoặc các thành phần khác không được phép đối với tiêu dùng là người Hồi giáo.
Hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm, đặc biệt là những người đến từ các nước không theo đạo Islam, cho rằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật an toàn cho tiêu dùng Hồi giáo. Như vậy chứng nhận Halal là không cần thiết theo Hội đồng chứng nhận. Nhưng các hệ thống chứng nhận Halal không chỉ liên quan đến các nguyên liệu được sử dụng. Nó bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển.
Nói chung toàn bộ, nhà xưởng, nhà máy phải Halal miễn là có chất độc hại và chất, sản phẩm dùng để biến sản phẩm Halal thành Haram. Tuy nhiên, thực phẩm từ thực vật tự nhiên qua chế biến là Halal, nếu quy trình sản xuất bị nhiệm bẩn bởi các yếu tố ô uế (bẩn thỉu hay Najis) là phù hợp với Luật Shariah. Ví dụ, chất béo và các loại dầu hoặc mỡ được sử dụng trong quá trình chế biến để tăng cường hương vị của thực vật cho thực phẩm. Một số các chất tăng cường có thể được bắt nguồn từ một động vật không Halal. Ngoài ra một số chất béo thực vật được xử lý trong các máy móc đã được sử dụng để xử lý các chất béo động vật không Halal. Hơn nữa, một số bao bì có thể chứa mỡ động vật như mỡ lợn. Nếu các vật liệu đóng gói đã được tiếp xúc với các sản phẩm thực vật Halal nó sẽ làm cho sản phẩm thành sản phẩm Haram và không thích hợp cho tiêu dùng Hồi giáo.
Các cơ sở sản xuất, chế biến và cơ sở sử dụng sản phẩm Halal chỉ được phép cho mục đích sản xuất thực phẩm Halal. Những tiền đề và cơ sở vật chất tương tự không được sử dụng cho cả Halal và không Halal để sản xuất sản phẩm, lương thực. Dù rằng những tiền đề và cơ sở vật chất đã được làm sạch triệt để như theo Luật Syariah. Biện pháp nghiêm ngặt này được thực hiện để ngăn chặn các loại thực phẩm Halal không bị nhiễm bẩn với yếu tố Haram nào hoặc yếu tố khác được coi là bẩn thỉu (Najis) của Luật Syariah Islam.

 

HALAL CERTIFICATE

Hỏi đáp Halal & Haram

CHỨNG NHẬN HALAL

Chung nhan Halal

THỰC PHẨM HALAL

Thuc pham Halal, Thực phẩm Halal

S.PHẨM CHỨNG NHẬN HALALthuc-pham-halal-chung-nhan-halal

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay619
mod_vvisit_counterTất cả721063
Số người online: 18

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906378666

Tư vấn chứng nhận Halal

0936220768

       Email:

halalvietnam.ichc@

gmail.com

Tel/Fax: +84.43266.5095

Tel/Fax: +84.83910.6028 

 


Video

Halal Organizations

     

    Malaysia      Kyrgyzstan

    
       USA              India

     
       Brazil              Italy

    
       Spain         Germany

    
      Brazil         Philippines

    
    Mauritius         Russia
 

       
   Faisalabad      Pakistan

     
   Bangladesh         Iran

     
      Austria            Kenya

     
    Hong Kong      Pakistan

     
     Malaysia        Paksitan

    
      Pakistan          India

    
    Denmark        Belgium

    
     Lebanon        Sweden

    Halalnepal  

    Vietnam           IHIA