English (United Kingdom)Arabic(الجزائر)Tiếng Việt (Vietnamese)

Chào mừng quý khách đến với Halal Việt Nam (HVN) - Thành Viên Liên Minh Halal Toàn Cầu (IHIA)  | Welcom to Halal Vietnam - Member International Halal Integrity Alliance -Islamic Chamber of Commerce, Industry and Agriculture (ICCIA) Chambre Islamique de Commerce, d'Industrie et d'Agriculture (CICIA)---مرحبا بالموقع  حـــــــلال فيتنام
Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp và làm việc với đại diện Liên minh Halal quốc tế

There are no translations available.

Halal Viet Nam - Ngày 23/5/2014, tại trụ sở của Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Haji Rafek Saleh, Giám đốc điều hành của Liên minh Halal quốc tế. Cùng tiếp với đoàn có lãnh đạo, chuyên viên các vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Các tôn giáo khác và Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ.

                                                                                   

Tại buổi tiếp, thay mặt cho đoàn, ông Haji Rafek Saleh cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông chia sẻ mục đích của chuyến thăm lần này là muốn tìm hiểu về tình hình tôn giáo và Hồi giáo ở Việt Nam cũng như việc thực hiện cấp chứng nhận và chứng chỉ Halal cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Thực phẩm Halal là thực phẩm được phép sử dụng theo quy định của Hồi giáo. Nguyên tắc của thực phẩm Halal là sự tinh khiết, sạch sẽ. Thực phẩm Halal ngày nay không chỉ dành cho người Hồi giáo mà còn được nhiều người không Hồi giáo lựa chọn vì chúng không những đúng theo luật Shariah của Hồi giáo mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn mà các tổ chức y tế, tổ chức an toàn thực phẩm thế giới đã từng khuyến cáo. Trên thế giới hiện nay có khoảng 300 tổ chức liên quan đến việc chứng nhận và cấp chứng chỉ Halal thuộc trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổ chức Liên minh Halal quốc tế (IHIA) là liên minh các tổ chức Halal trên khắp các châu lục.

Ông Bùi Thanh Hà đã giới thiệu những nét chính về tình hình tôn giáo của Việt Nam trong những năm qua. Việt Nam là một nước đa dạng về tôn giáo và có nhiều người theo các tôn giáo khác nhau, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến đời sống, nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo, tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Hiện nay, Hồi giáo ở Việt Nam có khoảng 1.100 chức sắc và 80.000 tín đồ.  Nhìn chung cộng đồng Hồi giáo ở Việt nam có ý thức tuân thủ pháp luật, có niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, có quan hệ gần gũi với các cấp chính quyền.

Thay mặt cho Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Thanh Hà cảm ơn sự giúp đỡ của Liên minh Halal quốc tế đối với cộng đồng Hồi giáo Việt Nam thời gian qua và mong muốn tổ chức tiếp tục quan tâm, hướng dẫn và giúp đỡ các đơn vị cấp Halal của Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, đào tạo, bồi dưỡng… để chứng chỉ Halal của Việt Nam được quốc tế thừa nhận, đảm bảo những yêu cầu hội nhập trong ngành công nghiệp Halal thế giới, giúp cho việc xúc tiến thương mại của Việt Nam vào thị trường Hồi giáo thuận lợi hơn.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

alt 

alt 

alt 

 

 

 

HALAL CERTIFICATE

Hỏi đáp Halal & Haram

CHỨNG NHẬN HALAL

Chung nhan Halal

THỰC PHẨM HALAL

Thuc pham Halal, Thực phẩm Halal

S.PHẨM CHỨNG NHẬN HALALthuc-pham-halal-chung-nhan-halal

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay354
mod_vvisit_counterTất cả706834
Số người online: 10

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906378666

Tư vấn chứng nhận Halal

0936220768

       Email:

halalvietnam.ichc@

gmail.com

Tel/Fax: +84.43266.5095

Tel/Fax: +84.83910.6028 

 


Video

Halal Organizations

     

    Malaysia      Kyrgyzstan

    
       USA              India

     
       Brazil              Italy

    
       Spain         Germany

    
      Brazil         Philippines

    
    Mauritius         Russia
 

       
   Faisalabad      Pakistan

     
   Bangladesh         Iran

     
      Austria            Kenya

     
    Hong Kong      Pakistan

     
     Malaysia        Paksitan

    
      Pakistan          India

    
    Denmark        Belgium

    
     Lebanon        Sweden

    Halalnepal  

    Vietnam           IHIA